Chào mừng đến với BIS Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp
trong Tìm kiếm

Xu thế phát triển ERP

Bài cuối 08-07-2018 04:36 PM của bravo2018. 0 trả lời.
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Sắp xếp bài viết: Trước Tiếp theo
 • 08-07-2018 04:36 PM

  Xu thế phát triển ERP

  Cùng tìm hiểu 2 xu thế lớn trong việc phát triển ERP ở Việt Nam hiện nay.

  ERP phát triển theo hướng chuyên môn hóa

  Quy trình, kinh nghiệm quản trị và thao tác nghiệp vụ. Không có mô hình ERP chung cho mọi doanh nghiệp chính là giá trị lớn nhất mà ERP mang lại cho các doanh nghiệp. Do vậy, không khó hiểu khi mỗi hệ thống ERP được xây dựng sẽ dựa vào yếu tố ngành nghề hay các điều kiện đặc thù cũng như cơ cấu tổ chức, quy mô của từng doanh nghiệp.

  Không chỉ vậy, điều ngược lại cũng hoàn toàn đúng nghĩ là sự khách biệt của ERP được tạo ra chính nhờ đặc thù kinh doanh và quản lý của doanh nghiệp. Ví dụ với Các doanh nghiệp có số lượng khách hàng lớn, khi đó hệ thống ERP cần tích hợp với hệ thống quản trị quan hệ khách hàng (CRM) nhằm giúp cung cấp đầy đủ thông tin khách hàng. Đáp ứng được vấn đề đặc thù này thì doanh nghiệp mới vận hành hiệu quả các quy trình nghiệp vụ giao dịch với khách hàng từ marketing đến quản lý bán hàng và dịch vụ hỗ trợ. Một ví dụ khác, nếu là các doanh nghiệp quy mô lớn dạng mô hình tập đoàn hoặc tổng công ty đa ngành. Khi đó đòi hỏi hệ thống ERP phục vụ được cho cả hai cấp độ: lớp quản trị tập đoàn và lớp quản trị đặc thù của các đơn vị thành viên.

  ERP phát triển theo hướng chuyên ngành

  Cũng như đã đề cập ở trên quy trình, kinh nghiệm quản trị và các mối quan hệ trong nghiệp vụ chính là chìa khóa tạo nên “độ hot” của hệ thống ERP với các doanh nghiệp. Do vậy, các doanh nghiệp mong muốn hướng tới những giải pháp ERP hỗ trợ tốt nhất cho ngành nghề của họ. Công nghệ như năng lực vận hành, tính bảo mật, và khả năng tương tác như đối với hệ thống thông tin là những điều cơ bản doanh nghiệp kỳ vọng vào hệ thống ERP. Hơn nữa họ còn mong muốn hệ thống có thể đáp ứng khả năng về nghiệp của chính ngành nghề họ đang hoạt động. Với doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính như ngân hàng, bảo hiểm, hệ thống ERP bao gồm quản trị tài chính doanh nghiệp tích hợp với hệ thống nghiệp vụ lõi (core banking, core insurance…). Chính là ví dụ điển hình cho trường hợp này. 

  • Điểm chủ đề: 20
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Powered by Community Server (Commercial Edition), by Telligent Systems