Chào mừng đến với BIS Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp
trong Tìm kiếm

Skills Unit 10 lớp 11

Bài cuối 06-12-2020 10:20 AM của toantoanha9120. 0 trả lời.
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Sắp xếp bài viết: Trước Tiếp theo
  • 06-12-2020 10:20 AM

    Skills Unit 10 lớp 11

    Tổng hợp bài tập và một số lý thuyết trong phần Skills Unit 10 lớp 11 mới

    Bài tập Skills thuộc Soạn Anh 11

    READING (Đọc)

    1. The machines described in the pictures above help doctors to diagnose and treif diseases. Discuss with a partner.

    (Những chiếc máy mô tả trong hai bức tranh bên trái giúp các bác sĩ chẩn đoán và chữa bệnh. Em hãy thảo luận cùng bạn bên cạnh hai câu hí dưới đây)

    Hướng dẫn giải:

    a & b. MRI (Magnetic Resonance Imaging) scanners and X-ray machines take medicaỉ images of patients' internal body parts. MRI images provide a 3D representation organs, which X-rays usually cannot.

    Tạm dịch:

    - Bạn đã bao giờ nhìn thấy chúng?

    - Chúng được dùng cho việc gì?

    Máy chụp MRI (Máy chụp cộng hưởng từ) và máy X-quang thu hình ảnh y tế của bộ phận cơ thể bên trong của bệnh nhân.

    Máy MRI cung cấp một hình ảnh 3D của các cơ quan, mà tia X thường không thể tới.

    2. Read an article about the main factors for the increased life expectancy. Four sentences have been removed from the article. Choose a sentence (a-d) to complete each gap (1-4).

    ( Đọc một bài báo về các yếu tố chính cho sự gia tăng tuổi thọ. Bốn câu đã được xoá khỏi bài báo. Chọn một câu (a-d) để hoàn thành mỗi khoảng cách (1-4).)

    Hướng dẫn giải:

    1. c (This increase - 67.2 years ... 82.6 years; three main factors - introduces the main ideas of the whole text that are developed in the following paragraphs)

    2. b (regular exercise - physical activity)

    3. d (Eating more fruits and vegetables - the food we eat, simple dietary changes)

    4. a (The last century's advances - advanced techology, medical developments)

    Tạm dịch:

    Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ

    Trong hơn một trăm năm trở lại đây tuổi thọ trung bình đã tăng lên một cách đáng kể từ 30 năm vào năm 1900 đến 67.2 năm vào năm 2010 mà Nhật Bản đạt được con số cao nhất là 82,6 năm. Sự gia tăng này có thế là do 3 yếu tố chính sau: lối sống lành mạnh hơn, chất dinh dưỡng tốt hơn và những tiến bộ của khoa học và công nghệ.

    Các phương tiện truyền thông đại chúng đã giúp nâng cao nhận thức của mọi người trong việc lựa chọn cách sống. Trong khi việc hút thuốc, uống rượu và sự tiêu thụ thức ăn nhanh có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh béo phì, bệnh tim mạch thì những hoạt động thể dục đều đặn và dành nhiều thời gian ngoài trời có thể tăng cường sức mạnh cho cơ thể và khả năng hoạt động tốt. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng cứ tập thể dục đều đặn một giờ, mọi người có thể có tuổi thọ tăng thêm hai giờ. Tuổi thọ còn gắn liền với mức độ lo lắng và căng thẳng giảm đi. Một cách thông thường để giảm sự căng thẳng trong cách sống hối hả ngày nay là thực hành ngồi thiền và tập yoga.

    Bên cạnh những tiêu chuẩn sống tốt hơn, mọi người còn có những bữa ăn giàu dinh dưỡng hơn và nước uống sạch hơn. Theo nghiên cứu cho thấy thức ăn mà chúng ta ăn có ảnh hưởng đến tuổi thọ, và thậm chí những thay đổi chế độ ăn uống đơn giản cùng tăng cường hệ miễn dịch. Việc ăn nhiều rau quả ăn ít thức ăn nhiều chất béo cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng.

    Yếu tố thứ ba dần đến việc tăng tuổi thọ là nhờ khoa học tiến bộ và sự phát triển y học. Những tiến bộ của thế kỷ cuối như việc phát hiện ra thuốc kháng sinh và vác xin phòng bệnh và sự phát triển của việc chụp ảnh trong y học đã góp phần làm cho cuộc sống kéo dài lâu hơn. Trong thế kỷ XXI các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm kiếm những cách chữa bệnh mới để chữa những căn bệnh nghiêm trọng và làm chậm quá trình lão hóa. Nhiều cách trong số những cách chữa trị này và những bước phát triển mới có nhiều tiềm năng kéo dài thêm tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

    3. Find the words or expressions in the text which have the following meanings.

    (Tìm từ / cụm từ trong bài đọc có nghĩa như sau:)

    Hướng dẫn giải:

    1. be attributed (to)                   2. obesity

    3. antibiotics                             4. vaccine

    5. dietary

    Tạm dịch:

    1. được cho là do

    là do

    2. trạng thái cực kỳ thừa cân một cách không lành mạnh

    béo phì

    3. thuốc dùng để diệt khuẩn và điều trị nhiễm trùng

    kháng sinh

    4. một chất được đưa vào máu để bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh

    vắc xin

    5. liên quan đến khẩu phần ăn

    ăn kiêng

    4. Read the text again and answer the questions.

    (Đọc lại bài đọc và trả lời câu hỏi.)


    Hướng dẫn giải:

    1. The three factors are healthier lifestyles, better nutrition and advances in medical science and technology.

    2. Smoking, alcohol intake and fast food consumption can increase the risk of heart

    disease.

    3. Doing regular physical activity and spending more time outdoors can improve the ability of the human body to function well.

    4. Because they want to relieve stress.

    5. Bccausc the food we eat can affect longevity and dietary changes can boost our immune system.

    6. They are the discovery of antibiotics and vaccines, and the development of medica imaging.

    Tạm dịch:

    1. Các nhân tố giúp gia tăng tuổi thọ?

    Ba yếu tố là lối sống lành mạnh, dinh dưỡng tốt hơn và tiến bộ trong khoa học và công nghệ y học.

    2. Lựa chọn lối sống nào có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim?

    Hút thuốc, uống rượu và dùng thức ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

    3. Những gì có thể cải thiện khả năng của cơ thể con người để hoạt động tốt?

    Thực hiện hoạt động thể dục thường xuyên và dành nhiều thời gian ngoài trời có thể cải thiện khả năng hoạt động của cơ thể con người tốt hơn.

    4. Tại sao mọi người tập yoga và thiền định?

    Bởi vì họ muốn giảm căng thẳng.

    5. Tại sao chế độ ăn uống liên quan đến tuổi thọ?

    Bởi vì thức ăn chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và thay đổi chế độ ăn uống có thể làm tăng hệ miễn dịch của chúng ta.

    6. Những phát triển y tế và công nghệ tiên tiến được đề cập trong bài báo là gì?

    Chúng là những khám phá về thuốc kháng sinh và vắc-xin, và sự phát triển của hình ảnh y tế.

    5. Which of the factors mentioned in the article do you think is the most important? Discuss with a partner.

    (Theo em yếu tố nào được đề cập trong bài báo là quan trọng nhất? Hãy thảo luận với bạn bên cạnh.)

    • Điểm chủ đề: 20
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Powered by Community Server (Commercial Edition), by Telligent Systems