Chào mừng đến với BIS Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp
trong Tìm kiếm

4 nguyên tắc vàng trong quản lý tài chính doanh nghiệp

Bài cuối 07-24-2018 05:08 PM của bravo2018. 0 trả lời.
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Sắp xếp bài viết: Trước Tiếp theo
 • 07-24-2018 05:08 PM

  4 nguyên tắc vàng trong quản lý tài chính doanh nghiệp

  Muốn quản lý tài sản trong doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo 4 nguyên tắc sau đây.

  1.       Thiết lập thứ tự tài chính ưu tiên

  Bạn sẽ có rất nhiều khoản tiền thu chi khác nhau để duy trì hoạt động từ lúc bắt đầu thành lập đến khi đi vào hoạt động chính thức. Nếu bạn không có một thứ tự ưu tiên rõ ràng thì chúng sẽ trở nên rối rắm hoặc làm thâm hụt ngân sách.

  Bạn có thể kiểm soát mọi vấn đề liên quan tới tài chính nếu mọi thứ được sắp xếp một cách tối ưu. Chi ngay/khẩn cấp", "cố định", hoặc nhóm "tương lai"… là một trong những cách thức xác định thứ tự ưu tiên các khoản tài chính. Khi bạn sắp xếp mọi thứ, bạn có thể kiểm soát mọi vấn đề liên quan tới tài chính

  2.       Cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết

  Điều này là cần thiết ngay cả khi bạn không phải là một doanh nhân hay một nhà quản trị nào cả thì bạn cũng cần học cách loại bỏ dần những thói quen không cần thiết. Khi đó bạn sẽ thấy túi tiền rủng rỉnh hơn nhiều.

  Điều này quan trọng hơn rất nhiều nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp khi đó việc tiết kiệm và cắt giảm chi phí thừa càng trở nên quan trọng và đôi khi ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp bạn. Giảm bớt những nhân công làm việc không hiệu quả và xóa bỏ những vị trí công việc không cần thiết chính là một biện pháp đầu tiên cho việc cắt giảm này.

  3.       Tìm kiếm thông tin về cách quản lý tài chính

  Rất nhiều kênh để bạn tìm hiểu thông tin hữu ích như những người đi trước, qua nhiều diễn đàn doanh nghiệp hoặc từ internet. Nếu là một chủ doanh nghiệp thì việc thường xuyên Theo dõi các website, podcast chuyên về tài chính cá nhân sẽ đưa lại cho bạn những thông tin hữu ích cho mọi hoạt động của bạn.

  4.       Tìm kiếm người cố vấn

  Bạn không thể là người giỏi tất cả. Do vậy hãy bắt tay tìm đến những lời khuyên của các chuyên gia khi cảm thấy mọi thứ rối tung và gần như không thể kiểm soát mọi thứ hợp lý. Và nếu khôn ngoan, bạn nên tìm đến họ trước khi xảy ra các rắc rối. 

  • Điểm chủ đề: 20
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Powered by Community Server (Commercial Edition), by Telligent Systems